KINH NGHIỆM MUA BÁN: Mách mẹo hay - Vay mua nhà giá 1,3 tỷ chỉ với 200 triệu đồng

Mách mẹo hay - Vay mua nhà giá 1,3 tỷ chỉ với 200 triệu đồng

(Xây dựng) - Bài toán tài chính đặt ra đối với người mua nhà phân khúc nhà ở đại chúng là làm sao cân đối khả năng tài chính có hạn mà vẫn có được không gian sống mơ ước.

“Thanh toán số lượng tiền lớn tương đương với 50-70% giá trị căn hộ không phải việc mà gia đình nào cũng có thể làm được. Nhưng với tiến độ thanh toán linh hoạt được các chủ đầu tư đưa ra và chương trình hỗ trợ lãi suất thì cơ hội mua được nhà với mức tiết kiệm hiện có sẽ cao hơn”, anh Bùi Văn Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Anh Hùng cho biết thêm, ý định đó của anh trùng khớp với phương thức bán hàng của một dự án tại quận Hoàng Mai. Anh vừa đặt mua thành công căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Gelexia Riverside do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư mà chỉ phải thanh toán đợt 1 là 200 triệu tương đương 15% giá trị căn hộ. Đặc biệt với chương trình lãi suất 0% trong 18 tháng và ân hạn nợ gốc 12 tháng được chủ đầu tư áp dụng, áp lực về tài chính khi mua nhà đã giảm đi đáng kể.

Bắt đầu với 200 triệu đồng

Được biết, chủ đầu tư Geleximco cùng đối tác là ngân hàng An Bình đã triển khai gói vay ưu đãi 0%/năm trong 18 tháng tháng và cho vay đến 70% giá trị căn hộ, giải ngân song song với tỷ lệ 70/30 ngay từ đợt thanh toán thứ 2. Đại diện Ngân hàng An Bình cho biết, hiện nay số lượng người mua nhà phân khúc nhà ở đại chúng đi vay mua nhà ngày càng tăng trong bối cảnh có rất nhiều chính sách ưu đãi từ phía ngân hàng. Thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng rất đơn giản và linh hoạt hơn suy nghĩ của mọi người, vì khách hàng có thể sử dụng chính căn nhà mua làm tài sản đảm bảo.

Dự phòng tài chính trong khả năng chi trả

Một bí quyết của người mua nhà có vay vốn ngân hàng là luôn đảm bảo tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình và luôn thấp hơn số tiền tiết kiệm được.

Điều này nhằm giúp hạn chế rủi ro tối đa đảm bảo an toàn cho người mua nhà và không ảnh hưởng khả năng thanh toán cho ngân hàng. Ngoài ra vẫn đủ trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình. Người mua nhà cũng nên có các phương án về nguồn trả nợ dự phòng (có thể mượn từ gia đình, bạn bè,...) để khi lỡ xảy ra các tình huống xấu thì vẫn còn khả năng chi trả.

“Săn nhà vào “thời điểm vàng”

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác không thể không nhắc đến để người mua nhà tiết kiệm được một lượng tài chính đáng kể là “săn nhà” vào “thời điểm vàng”. Đó chính là thời điểm các chủ đầu tư đưa ra những chính sách khuyến mãi cho người mua nhà. Tại dự án Gelexia Riverside, hiện chủ đầu tư đang thực hiện chính sách tặng 03 chỉ vàng JSC cho 100 khách hàng đầu tiên đặt mua căn hộ và cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều quà tặng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Như vậy, nếu chọn đúng thời điểm mua nhà, người mua nhà sẽ tiết kiệm được số tiền giao động từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, tuỳ vào từng chiến dịch khuyến mãi lớn nhỏ khác nhau tại mỗi dự án.


Phối cảnh tổng thể khu dự án Gelexia Riverside đang được săn đón trên thị trường căn hộ đại chúng.

Mua nhà phải tính giá trị đầu tư

Mặc dù mua nhà với mục đích để ở nhưng khách hàng cũng cần đặc biệt chú trọng đến các yếu tố có thể làm gia tăng giá trị của dự án, bởi sau này trường hợp muốn bán lại, giá trị không những đảm bảo mà còn gia tăng lợi nhuận từ chính căn hộ đó.

Cuối năm 2016 sau khi được đầu tư 2.000 tỉ đồng thì chỉ 2 năm sau tuyến đường Tam Trinh mở rộng khánh thành sẽ là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất khu vực phía Nam và đương nhiên Gelexia Riverside nằm trên tuyến đường này sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Đặc biệt tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên hiện đang triển khai sẽ rút ngắn khoảng cách từ Times City tới Gelexia Riverside xuống 1km.

“Chọn mặt gửi vàng”

Theo kinh nghiệm của giới trong ngành và các đơn vị nghiên cứu thị trường, để tránh được những rủi ro không đáng có, nên chọn mua những sản phẩm của những đơn vị có thương hiệu và sản phẩm của họ đã minh chứng được chất lượng và cam kết đối với khách hàng. Việc này tốt nhất là mục sở thị tại các dự án mà các chủ đầu tư đó đã làm. Gelexia Riverside là sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn Gelexico, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và là chủ đầu tư của hàng nghìn căn hộ chất lượng cao trên thị trường.

Theo Báo Xây Dựng

Nguồn:

Nhận xét bài viết :